Yếu Tố Chọn Vợt Tennis Cho Người Mới Chơi Chuẩn Xác Nhất

Chọn vợt tennis cho người mới tập chơi là điều kiện tiên quyết để giúp người chơi có thể nhanh chóng học hỏi được những kỹ thuật cá nhân khi chơi tennis. Các nhà sản xuất vợt Tennis luôn mang đến khách hàng các mẫu "vợt cải tiến". Nói chung, chúng nhẹ, đầu vợt to và khuynh hướng có độ cứng trung bình và cứng. 

Chọn vợt tennis cho người mới tập chơi là điều kiện tiên quyết để giúp người chơi có thể nhanh chóng học hỏi được những kỹ thuật cá nhân khi chơi tennis. Các nhà sản xuất vợt Tennis luôn mang đến khách hàng các mẫu "vợt cải tiến". Nói chung, vợt tennis có trọng lượng nhẹ, đầu vợt to và khuynh hướng có độ cứng trung bình và cứng. 

1. Nhẹ - Yếu Tố Chọn Vợt Tennis Cho Người Mới Chơi Quan Trọng Hàng Đầu

Theo các chuyên gia tennis: vợt càng nhẹ càng tạo sức mạnh và xoáy bóng, đồng thời thúc đẩy khả năng vận động giúp cho người mới chơi Tennis có thể tập luyện, nâng cao kỹ năng. 

Do vậy, lựa chọn mua vợt Tennis nhẹ là lựa chọn thông minh cho bạn. Đối với những tay vợt đã có kỹ năng, bán chuyên trở lên thì nên lựa chọn những cây vợt có khả năng gia tăng tốc độ swing, tạo ra sức mạnh lớn.
 

2. Chọn Kích Thước Đầu Vợt Tennis “Siêu” Lớn

Thông thường vợt Tennis có kích thước đầu vợt từ 107 đến 135 inch vuông. Các cây vợt có kích thước đầu vợt lớn sẽ có khá nhiều lợi ích với người mới chơi dễ dàng tiếp xúc với bóng khi mới bắt đầu tập luyện, tạo được những cú đánh có uy lực mà không tốn quá nhiều sức.

Các tay vợt mới bắt đầu học chơi, thường xuyên có những cú đánh không trúng sweetspot của vợt, và một chiếc vợt đầu lớn của sẽ giúp họ khắc phục dần điểm yếu này.
 

3. Độ Cứng Của Vợt

Độ cứng của vợt Tennis sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của vợt. Những người mới chơi tennis thường có tốc độ swing chậm hơn, vì vậy, một vợt có độ cứng trung bình trở lên sẽ cung cấp nhiều lực đánh hơn.

Tuy nhiên, một cây vợt có độ cứng cao thường khiến các tay vợt có cảm giác không được thoải mái, vì các cây vợt này thường truyền nhiều lực hơn xuống cổ tay, khuỷu tay, và vai. Vì vậy, những người chơi tennis có tiền sử chấn thương nên mua một cây vợt có độ cứng vừa phải để kết hợp sức mạnh, khả năng kiểm soát để hấp thụ đủ sức ảnh hưởng của quả bóng tránh sự mệt mỏi cơ hay thương tích.

4. Dòng vợt tốt nhất cho người mới chơi
Chọn vợt bạn cần có thời gian, bạn nên tìm một vợt demo để thử. Điều này giúp người chơi đảm bảo họ sẽ có được một vợt mà họ cảm thấy là đúng cho họ. Có rất nhiều vợt từ các nhà sản xuất khác nhau đáp ứng các tiêu chí dành cho người mới chơi. 

 


Dòng vợt Paradigma mới, từ công nghệ Đức bền bỉ, riêng mẫu S-Code 280, đảm bảo 3 yếu tố tiên quyết trong quá trình lựa chọn vợt.
Về trọng lượng ~280g, trọng lượng vừa tay, phân bố đều và cân bằng, cho cảm giác bóng tốt.
Độ cứng cáp bền chắc, kết hợp thiết kế mới, giảm chấn , phòng tránh chấn thương cực tốt, phù hợp với những người đã có tiền chấn thương.
Mặt vợt lớn ~103 sq inch, độ nghiêng đầu vợt được tinh chỉnh để điểm sweetpot rộng tối đa, bắt bóng rất tốt, phù hợp với người mới.

Như vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Tennis hãy dùng thử ngay hôm nay để có sự trải nghiệm lý thú nhất. Hoặc gọi ngay cho Paradigma ngay để có nhiều trải nghiệm hơn về Tennis nhé!


(*) Xem thêm ››