05 Kỹ thuật tennis cho người chơi mới

Nếu không nắm vững những điều cơ bản trước tiên, bạn sẽ có một nền tảng không ổn định để xây dựng dựa trên nền tảng, điều này sẽ làm cho sự phát triển và phát triển của bạn trở thành một người chơi. Với nguyên tắc quan trọng này trong tâm trí, dưới đây là 5 kỹ năng tennis mỗi người mới bắt đầu.

Một trong những niềm vui khi xem các giải đấu tennis hàng đầu cạnh tranh là bạn có thể quan sát phong cách chơi trò chơi độc đáo đã đến để xác định “tính cách tennis” của họ theo thời gian. Sự nhanh nhẹn và tính linh hoạt siêu thực của Djokovic, những nét mượt mà và độ chính xác bướng bỉnh của Federer, sức mạnh và tính thể thao tuyệt vời của Serena là những yếu tố đãng ngưỡng mộ.

 

Điều bạn phải ghi nhớ là mặc dù những người chơi phi thường này làm cho nó trông dễ dàng, họ không được sinh ra với một cây vợt tennis trong tay họ. Họ phải tập luyện chăm chỉ và làm chủ một số kỹ năng cơ bản cơ bản của trò chơi tennis trước khi họ có thể bắt đầu phát triển phong cách chơi riêng của họ trong khuôn khổ đó. Nếu không nắm vững những điều cơ bản trước tiên, bạn sẽ có một nền tảng không ổn định để xây dựng dựa trên nền tảng, điều này sẽ làm cho sự phát triển và phát triển của bạn trở thành một người chơi. Với nguyên tắc quan trọng này trong tâm trí, dưới đây là 5 kỹ năng tennis mỗi người mới bắt đầu cần phải làm chủ trước khi họ có thể tiến tới cấp độ cao hơn, bên cạnh việc chọn vợt tennis sao cho phù hợp.

1. Backhand và Groundstroke

Trong tất cả các loại Groundstroke và cú đánh khác nhau mà bạn sẽ học trong trò chơi tennis, bạn sẽ đạt được nhiều thuận tay hơn và thuận tay hơn bất cứ thứ gì khác. Nếu không dành thời gian để phát triển từng cú đánh quan trọng này, trò chơi của bạn thực sự không thể thoát khỏi mặt đất. Thực hành làm việc trên mọi sắc thái của toàn bộ chuyển động, từ việc lùi lại đến điểm tiếp xúc với sự theo dõi. Làm cho thuận tay và đánh tennis trái tay vuốt ve một phần thường xuyên của các buổi thực hành của bạn, cho dù bạn đang đánh xung quanh với một đối tác hoặc sử dụng một bức tường thực hành. Bạn nên làm việc hướng tới việc phát triển hình thức đúng và cơ chế xoay thích hợp cho mỗi Groundstroke từ hầu như bất kỳ vị trí nào trên sân đấu.

 

2. Cú Serve

Việc Cú Serve là hoàn toàn quan trọng bởi vì đó là điểm duy nhất mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu và kiểm soát. Có một số động tác nhỏ hoạt động cùng nhau để tạo thành một sân tennis, vì vậy bạn sẽ cần phải tập trung vào việc hoàn thiện từng chuyển động này cho đến khi bạn có thể làm chúng theo bản năng. Làm việc trên nắm vững bóng quăng, phát triển một điểm liên lạc nhất quán, và đúng thời gian mỗi chuyển động. Một khi bạn đã đặt tất cả chúng lại với nhau, sau đó bạn có thể làm việc để mài sắc các điểm tốt hơn của kỹ thuật của bạn.

 

3. Footwork

Tennis là một trò chơi mà về cơ bản đòi hỏi phải di chuyển liên tục từ thời điểm quả bóng được Cú Serve cho đến khi thắng được. Học những điều cơ bản về các bước chân như bước chia nhỏ và ngẫu nhiên bên sẽ giúp bạn có được hiệu quả trên sân mà không lãng phí thời gian hay năng lượng. Thường xuyên kết hợp các cuộc tập trận bước chân vào chế độ đào tạo cơ bản của bạn để bạn có thể giữ sắc nét và nhanh nhẹn trong khi trên sân.

 

4. Dự đoán

Một số người chơi giỏi nhất trên thế giới là những bậc thầy về dự đoán; nó gần như có vẻ như là họ có giác quan thứ sáu để biết quả bóng sẽ ở đâu trước khi nó đến, và họ đã ở vị trí để đáp ứng bởi thời gian nó đi qua lưới. Điều này được phát triển thông qua thực hành siêng năng và đào tạo phản xạ để phản hồi nhanh chóng thông tin hình ảnh. Chơi với một đối tác càng nhiều càng tốt, vì vậy bạn có thể làm việc để đọc và giải thích ngôn ngữ cơ thể của họ, đó là một chìa khóa chính để phát triển kỹ năng dự đoán.

 

5. Volleying

Volley tennis là một kỹ thuật trong đó người chơi sử dụng các cú đánh ” ngắn” (ví dụ, ít hoặc không lùi) để gây áp lực lên đối thủ khác. Volleying thường được thực hiện gần với mạng lưới, và được coi là một cách tiếp cận tấn công mà giữ người chơi khác về phòng thủ. Làm việc cụ thể trong các buổi tập bóng chuyền trong các buổi thực hành của bạn để bạn có thể làm sắc nét yếu tố quan trọng này trong trò chơi của bạn.

 

Hãy ghi nhớ rằng khi bạn nhìn thấy chơi thuận, họ đang thực hiện các phong trào mà họ đã thực hành hàng ngàn lần trong những năm qua. Mặc dù nét vẽ và bước chân của họ trông hoàn toàn tự nhiên đối với người quan sát bình thường, sự khéo léo của họ trên sân tennis là kết quả của việc tích lũy hàng ngàn cú đánh, Cú Serve, trả giao bóng, volley, lob, v.v., họ đã thực hiện vô số lần trong thực tế .

 

Vấn đề? Nếu bạn đang đi trước trong các trò chơi tennis, bạn phải cam kết với quá trình thực hành siêng năng. Không có gì dễ đến với người không tập luyện chăm chỉ. Thực hiện một số nghiên cứu về thói quen thực hành của một số chuyên gia hàng đầu trong thế giới tennis ngày nay và bạn sẽ thấy rằng thành công trên sân của họ chủ yếu là kết quả của công việc khó khăn và cam kết họ đầu tư vào trò chơi của họ khi không có đám đông đang xem . Hãy quyết định sử dụng cùng một cách tiếp cận đó trong khi bạn đang nắm vững các khái niệm cơ bản và bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về các kỹ năng cơ bản sẽ giúp bạn đạt đến cấp độ mới với tư cách là một tay vợt tennis.


(*) Xem thêm ››