5 Thủ thuật tự cải thiện kỹ năng tennis của bản thân.

Paradigma tennis ngoài nghiên cứu cho ra đời “siêu phẩm” vợt tennis hỗ trợ tối đa cho người chơi. Các chuyên gia còn đưa ra một số những gợi ý rất đáng xem xét, và nó miễn phí, không phải trả bất kỳ khoản phí coaching nào. Hơi nhiều chữ một chút nhưng những ghi nhận này rất đáng giá, bằng hơn mười năm quan sát cộng đồng người chơi phong trào. Dưới đây là 5 thủ thuật tự cải thiện kỹ năng tennis của bản thân.

🎾 Không chỉ chơi ghi điểm.

Nếu bạn muốn trở nên tiến bộ hơn, hãy rèn luyện thường xuyên trước những game đấu, bài bản như những vận động viên. Hầu hết những người chơi đến sân tennis, chơi một trận đấu và rời đi. Nếu lúc nào bạn cũng chơi những trận đấu như vậy, có thể bạn sẽ cảm thấy mình chơi tốt hơn, nhưng thực chất bạn sẽ không hề cải thiện thêm kỹ thuật và bộ chân di chuyển của bạn. Điều này sẽ ngăn bạn khám phá và thưởng thức trọn vẹn môn tennis.

Hãy thực hành nhiều cuộc tập trận. Nó có thể là những thứ cơ bản như đánh chéo sân, volleys, hoặc một số mini-game. Tham khảo một số bài tập di chuyển, bộ chân phù hợp và điều hòa sức mạnh trên sân. Trận đấu sẽ thú vị và hữu ích hơn khi bạn xây dựng cho mình sức mạnh tinh thần và chiến lược, bạn cần phải liên tục rèn luyện những điều cơ bản nhất. Và quan trọng hãy tìm cho mình một partner cùng thúc đẩy, động viên trong quá trình rèn luyện.

🎾 Học hỏi theo một huấn luyện viên

Đây là một thủ thuật quá rõ ràng phải không nào. Vấn đề là, không phải tất cả các giáo trình của huấn luyện viên đều hiệu quả. Một số thì rất tuyệt, một số lại dẫn bạn đi quá xa, hoặc sai hướng. Và đương nhiên, bạn phải chi trả một khoản phí đắt đỏ. Nếu, bạn không có tiền để thường xuyên tập luyện thì … thủ thuật tiếp theo rất hữu ích, đó là:

🎾 Xem nhiều video về tập tennis

Hầu hết các huấn luyện viên online đều có upload những thủ thuật trực tuyến miễn phí. Bạn có thể xem nhiều video khác nhau và so sánh cách đánh nào phù hợp với mình nhất. Bạn có thể tự chọn phong cách huấn luyện viên giải thích dễ hiểu nhất. Hay xem người chơi chuyên nghiệp thi đấu trên toàn cảnh sân đấu. Bạn sẽ góp nhặt nhiều cách đánh và di chuyển tuyệt vời. Ghi chép và tập luyện từng động tác, sẽ cực kỳ hữu ích.

 

🎾 Tự quay phim chính mình

Đây là phương pháp cực kỳ hữu ích để xem và tự điều chỉnh kỹ thuật bản thân. Hẩu hết các smartphone hiện tài đều hỗ trợ chế độ slow motion – chuyển động chậm. Các khung hình quay chậm thể hiện đường đi của các tư thế, di chuyển; từ đó so sánh với các động tác của vận động viên chuyên nghiệp và có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

🎾 Chọn một chiếc vợt phù hợp với lối đánh bản thân.

Khi bạn đã nắm được những kỹ năng cơ bản, đã hiểu những phương pháp luyện tập, thì thứ vũ khí của mình cần thông thạo, phù hợp với lối đánh của mình. Kiểm soát sức nặng, độ căng của vợt để điều chỉnh lực phù hợp, tiết chế mạnh nhẹ tùy cú đánh. Mỗi trường phái trong mỗi người, cần một vũ khí phù hợp, bù đắp những thiếu sót kỹ thuật ngoài mong muốn. Rèn luyện và hiểu bản thân mình cần gì, đánh vị trí nào, để có những lựa chọn phù hợp nhất, hãy hỏi đối thủ của mình; họ e ngại kỹ thuật nào của mình, tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó những lỗi sai, những hiệp thua giúp ta nhận ra ta yếu những gì; một chiếc vợt phù hợp và kiên trì rèn luyện sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng tốt hơn.

🎾 Qua 5 thủ thuật miễn phí này, ít nhất bạn có những hình dung nhất định, củng cố tư duy về tự rèn luyện môn thể thao cao quý này. Hiểu được những insight tinh tế này, Paradigma tennis ra đời với sứ mệnh giúp bạn an tâm với vũ khí của mình; trợ năng hoàn hảo, quan trọng hơn giúp giảm tránh những chấn thương. Từ đó tạo khoảng trống cho bạn tập trung vào rèn luyện những kỹ năng, mini-game, tham khảo vận động viên chuyên nghiệp, là bước đẩy hiệu quả tự nâng cao kỹ năng.

Hãy chia sẻ bài này cho bạn bè của mình, vì nó hoàn toàn miễn phí.

Biên tập: #paradigma_tennis

#VỢT_TENNIS

#Vợt_tennis_cao_cấp

#vợt_tennis_trợ_lực

#vợt_tennis_giảm_chấn_thương


(*) Xem thêm ››